Aves |
Sphenisciformes |
Spheniscidae
สิ่งแวดล้อม : สิ่งแวดล้อม / เขตภูมิอากาศ / ระดับความลึก / ระยะการกระจายสินค้า
นิเวศวิทยา
Others. Subtropical
Southwest Pacific: New Zealand.
ความยาวเมื่อครบกำหนดครั้งแรก / ขนาด / น้ำหนัก / อายุ
วัยเจริญพันธุ์: Lm ?  range ? - ? cm Max length : 62.0 cm TL เพศผู้/กระเทย; (อ้างอิง 91362); น้ำหนักสูงสุดที่มีการรายงาน: 3.4 kg (อ้างอิง 356)
Culmen: 4.765 cm; tarsus: 2.385 cm.
Total population is about 5,000 to 10,000 pairs, wherein 50 percent are breeding pairs. Mainland colonies are threatened by stoats, rats, and dogs (Ref. 84934). This species is known to be loosely colonial and breeds in temperate rainforests (Ref. 91362), where there is a dense vegetation and caves (Ref. 84934). It lays in winter and rears in spring (Ref. 84934). Pursuit diving (Ref. 356).
วงจรชีวิตและพฤติกรรมการผสมพันธุ์
วัยเจริญพันธุ์ | การสืบพันธุ์ | การวางไข่ | เซลสืบพันธ์ของเพศเมีย(ไข่) | ความดกของไข่ | ตัวอ่อน
Harrison, P. 1987 Seabirds of the world: a photographic guide. Christopher Helm, Hong Kong, 317p. (อ้างอิง 91362)
สถานะบัญชีแดงของ IUCN
(อ้างอิง 130435: Version 2025-2 (Global))
สถานะไซเตส (อ้างอิง 108899)
Not Evaluated
CMS (อ้างอิง 116361)
Not Evaluated
ภัยคุกคามต่อมนุษย์
การใช้ของมนุษย์
FAO - Publication: search | FishSource |
เครื่องมือ
ข้อมูลเพิ่มเติม
พลวัตของประชากรการเจริญเติบโตอายุสูงสุด / ขนาดความยาว-น้ำหนักสัมพันธ์ความยาว-ความยาวสัมพันธ์ความยาว-ความถี่การแปลงมวลอุดมสมบรูณ์ วงจรชีวิตการสืบพันธุ์วัยเจริญพันธุ์ความดกของไข่การวางไข่เซลสืบพันธ์ของเพศเมีย(ไข่)การพัฒนาไข่ตัวอ่อน เกี่ยวข้องกับมนุษย์แสตมป์ เหรียญ อื่นๆ
แหล่งที่มาจากอินเตอร์เน็ต
การประมาณค่าตามแบบจำลอง
ความเสี่ยงต่อการตกปลา (อ้างอิง 71543) |
Moderate vulnerability (45 of 100). |
หมวดหมู่ราคา (อ้างอิง 80766): |
Unknown. |